Sau nhiều ngày tranh tài, giải Vô địch Boxing TP.HCM đã chính thức khép lại với những trận chung kết nảy lửa ở các hạng cân nam. Từ đây, nhiều võ sĩ tiềm năng sẽ được lựa chọn vào thành phần của đội tuyển TP.HCM tham dự giải Boxing toàn quốc sắp tới.

Tối 8/3, giải Vô địch Boxing TP.HCM đã chính thức khép lại sau 1 tuần tranh tài đầy sôi nổi bằng các trận đấu chung kết ở các hạng cân nam. Kết quả, Mai Văn Thắng (Quận 7) giành HCV hạng cân 46kg, Huỳnh Văn Phúc Thịnh (Quận 4) giành HCV hạng cân 49kg. Hạng cân 56kg, Bùi Thanh Thọ (Quận 5) giành HCV; hạng cân 60kg, Nguyễn Công Khải (Quận 1) giành HCV. Trong khi đó, ở các hạng cân 69kg, 81kg, 91kg, Trịnh Thế Long (Tân Phú), Trương Văn Mao (Phú Nhuận) và Nguyễn Văn Nghĩa (Quận 4) là những người giành HCV.

Trên bảng tổng sắp huy chương nam, đơn vị Quận 1 xếp nhất toàn đoàn với 2 vàng, 2 bạc, 1 đồng. Xếp sau lần lượt là đơn vị Quận 4 (2 vàng, 1 bạc) và Quận 7 (2 vàng, 1 đồng).

Trong khi đó, các hạng cân nữ đã kết thúc vào ngày hôm trước với kết quả chung cuộc đơn vị Quận 11 xếp nhất toàn đoàn với 2 vàng. Các đơn vị Phú Nhuận (1 vàng, 2 bạc, 1 đồng) và Củ Chi (1 vàng, 1 bạc, 3 đồng) lần lượt xếp sau.

Giải Vô địch Boxing TP.HCM năm nay được tổ chức với quy mô lớn, quy tụ 160 VĐV của 21 đơn vị của các quận, huyện trong thành phố với 107 nam và 53 nữ tham gia thi đấu.

Giải đấu được tổ chức thường niên là nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV thi đấu, cọ xát, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời là cơ sở để Ban huấn luyện bộ môn Boxing thành phố phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc, đủ điều kiện để tập huấn đội tuyển Boxing thành phố.

Giải đấu lần này diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Nhiều võ sĩ cho thấy trình độ của mình xứng đáng được góp mặt trong đội tuyển tham dự các giải đấu cao hơn. Đặc biệt, giải đấu này là bước chạy đà hoàn hảo cho Boxing TP.HCM trước thềm giải Vô địch Boxing toàn quốc cũng do TP.HCM đăng cai trong thời gian tới. Giải Boxing toàn quốc là giải đấu quan trọng trong năm 2019.

Đinh Linh