(Vothuat.vn) – Dustin Poirier vẫn khao khát một cuộc chiến với Nate Diaz.

Tại UFC 269, Dustin Poirier lần thứ 2 thất bại trong cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ không thể tranh cãi. Võ sĩ người Mỹ bị Charles Oliveira khuất phục ở hiệp đấu thứ 3.

Sau thất bại trước nhà cựu vô địch hạng nhẹ (bị tước đai vì quá cân trước ngày thi đấu với Justin Gaethje tại UFC 274), Dustin Poirier bắt đầu kêu gọi một cuộc chiến với Nate Diaz. Trong quá khứ, cả 2 từng được lên lịch cho một cuộc đối đầu tại UFC 230 vào năm 2018 nhưng nó đã không thành. Dù vậy, ngay cả khi cả 2 thể hiện mong muốn thực hiện lại trận đấu, cơ hội để nó thành hiện thực vẫn rất khó khăn.

Dustin Poirier đã thua cả 2 trận tranh đai hạng nhẹ trong sự nghiệp.
Dustin Poirier đã thua cả 2 trận tranh đai hạng nhẹ trong sự nghiệp.

“Cuộc chiến này đã được đưa ra cho tôi 2 lần trong năm nay, và tôi đã chấp nhận cả 2 lần,” Dustin Poirier chia sẻ trên The MMA Hour. “Đừng gọi điện thoại đến tôi và yêu cầu tôi đấu với anh ta – tôi không rõ, có lẽ anh ta không thể hoàn thành một thỏa thuận. Về phía tôi, tôi đã đồng ý 2 lần trong năm nay. Năm 2022.”

“Tôi không rõ lý do tại sao nó chưa được thực hiện. Tôi không hiểu các thỏa thuận của anh ấy. Tôi không biết chuyện gì đang diễn ra với anh ấy. Tôi thực sự ước tôi có thể nói cái gì đó với các bạn.”

Không rõ vì sao UFC không thúc đẩy cuộc chiến trên, tuy nhiên họ nhiều lần cố gắng sắp xếp trận đấu giữa Nate Diaz và ngôi sao đang lên Khamzat Chimaev. Dù vậy, võ sĩ người Mỹ dường như không hứng thú. Dustin Poirier mong mọi chuyện có thể được giải quyết để anh được đấu với Diaz.

Dustin Poirier muốn hoàn thành trận đấu với Nate Diaz.
Dustin Poirier muốn hoàn thành trận đấu với Nate Diaz.

Hãy chiến đấu đi,” Poirier tiếp tục. “Anh ấy đang cố gắng thoát khỏi hợp đồng của mình. Tốt thôi, hãy hoàn thành thỏa thuận chết tiệt này và chiến đấu ở 170 [pound].

Dustin Poirier không tin Nate Diaz sẽ tái ký với UFC và anh mong được đấu với võ sĩ sinh năm 1985 trước khi không thể.

“Chúng ta sẽ xem UFC muốn gì,” Poirier nói thêm. “Đó là một cuộc chiến thú vị với tôi.”

“Như tôi đã nói, và tôi đoán rất nhiều người cũng đã nói như vậy, tôi đã xem anh chàng đó đánh nhau từ khi tôi còn sống ở nhà mẹ. Chiến đấu trên Spike TV, tôi đã hâm mộ anh ấy và anh trai của anh ấy từ lâu. Nếu anh ấy rời UFC thì tôi sẽ không bao giờ được chạm vào chiếc cằm đó. Điều đó thật tệ.”

Nam Thành


Tin liên quan: