(Vothuat.vn) – Paddy Pimblett nhận nhiều chỉ trích sau thắng lợi đầy tranh cãi trước Jared Gordon tại sự kiện chính UFC 282.

Tại sự kiện chính UFC 282 vào tháng 12 năm ngoái, Paddy Pimblett (20-3 MMA, 4-0 UFC) đã có chiến thắng quyết định nhất trí trước Jared Gordon.

Bất chấp việc cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng 29-28 nghiêng về Paddy Pimblett, võ sĩ người Anh vẫn nhận hàng loạt chỉ trích từ người hâm mộ. Một số cho rằng UFC đã cố gắng làm sai lệch kết quả để giúp ngôi sao đang lên tiếp tục thăng tiến và bảo đảm mạch trận toàn thắng tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Paddy Pimblett có chiến thắng tranh cãi trước Jared Gordon tại UFC 282.
Paddy Pimblett có chiến thắng tranh cãi trước Jared Gordon tại UFC 282.

Paddy Pimblett đã có trao đổi với huyền thoại UFC Georges St-Pierre trong một podcast gần đây.

“Màn trình diễn gần nhất của tôi không phải tuyệt vời nhất, anh hiểu ý tôi chứ?” Paddy Pimblett đã nói với Georges St-Pierre trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh YouTube của anh. “Đây là podcast đầu tiên tôi thực hiện kể từ đó. Màn trình diễn gần nhất của tôi không phải là tốt nhất. Tôi nghĩ mình không thể hiện được một nửa khả năng ở cuộc chiến đó, và rất nhiều người nghĩ rằng tôi đã thua.”

“Tôi liên tục thấy những thứ trên mạng kiểu như, ‘Oh, anh ấy đã thua’ hay ‘Đó là một vụ cướp’, rồi cái này cái kia. Tôi đã phải tránh xa mạng xã hội vì tôi không chịu nổi những thứ đó.”

“Rất nhiều người nghĩ tôi đã thua và thành thật tôi không thực sự biết cách xử lý nó và tôi muốn hỏi anh vì anh có nhiều kinh nghiệm hơn tôi đang có.”

Georges St-Pierre là huyền thoại UFC.
Georges St-Pierre là huyền thoại UFC.

Georges St-Pierre, cựu vô địch hạng cân bán trung (welterweight) và trung (middleweight) cho biết anh đã từng rơi vào trường hợp tương tự và đưa ra lời khuyên cho đàn em.

“Tất cả các chiến binh vĩ đại đều có những trận đấu mà mọi người đều nghĩ họ đã thua,” St-Pierre nói. “Khi tôi đấu với Hendricks, một số người nghĩ rằng anh ta đã đánh bại tôi. Mọi người, Jon Jones, thậm chí khi Khabib đấu với Gleison Tibau. Từng người họ. Mọi người đều có những trận đấu mà họ không mấy tự hào khi nhắc đến. Một số ngày khi bạn thức dậy và mọi thứ không diễn ra theo cách của bạn. Mọi người quên rằng đây là môn thể thao đối kháng. Không phải lúc nào võ sĩ xuất sắc hơn cũng thắng. Chính võ sĩ chiến đấu giỏi nhất sẽ giành thắng lợi trong trận đấu đó. Có lẽ đêm đó, không phải đêm của bạn…”

“Những gì tôi đã làm trong trường hợp của mình khi có màn trình diễn mà tôi không mấy tự hào, tôi ghi lại những điều tôi đã làm trước trận đấu và cố gắng đánh giá xem mình cần cải thiện điều gì, và tôi cố gắng không lặp sai lầm tương tự. Thật khó để làm điều đó. Đôi khi bạn vừa thức dậy và trong quá trình tập luyện bạn nhận thấy mình chậm đi một giây và không hiểu lý do tại sao.”

Paddy Pimblett, người đang trong quá trình điều trị chấn thương chân và dự kiến lên bàn phẫu thuật vào tháng 3, đã tỏ ra biết ơn lời khuyên của Georges St-Pierre. Võ sĩ người Anh tin mình giỏi hơn Jared Gordon nhiều và chỉ chưa thể hiện được điều đó trong đêm UFC 282 đó.

Nam Thành


Tin liên quan:

Theo Xe Và Thể Thao