(Vothuat.vn) – Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ tranh tài tại LION Championship vào ngày 22 tháng 10 tới.

Theo dự kiến vào cuối tháng này, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ trở lại võ đài ở vòng bán kết LION Championship. Đối thủ của Duy Nhất ở trận đấu sắp tới là Phan Huy Hoàng, người đã có chiến thắng ấn tượng trước Vũ Văn Hải.

Còn nhớ ở vòng loại hạng 60kg, Duy Nhất đã dễ dàng giành chiến thắng trước Trần Quang Khải bằng đòn khóa ở hiệp 2. Tuy nhiên khi bước vào vòng tứ kết gặp Lê Văn Tuần, dù được đánh giá cao hơn nhưng ‘Độc cô cầu bại’ đã gặp muôn vàn khó khăn trong suốt hiệp thi đấu đầu tiên. Dù vậy, bằng bản lĩnh của một chiến binh kỳ cựu, Duy Nhất đã thoát khỏi thế siết cổ (rear-naked-choke) của đối thủ vào những giây cuối hiệp 1 trước khi bùng nổ ở hiệp 2 để lật ngược thế cờ và giành chiến thắng knockout trong sự phấn khích của cả nhà thi đấu.

Duy Nhất luyện nhu thuật trước thềm vòng bán kết LION Championship.
Duy Nhất luyện nhu thuật trước thềm vòng bán kết LION Championship.

Nguyễn Trần Duy Nhất nổi tiếng là một võ sĩ Muay bất khả chiến bại. Dù vậy bước lên sàn MMA, nhà vô địch SEA Games 31 đã phải đối mặt với các môn võ và trường phái khác nhau, đặc biệt là địa chiến qua đó khiến màn thể hiện của anh chưa được như ý. Chính vì vậy, để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp võ thuật của mình, chiến binh 33 tuổi đã quyết định luyện thêm nhu thuật trước thềm vòng bán kết LION Championship vào cuối tháng này.

“Biết thêm một môn mới là một quãng đường giống như bắt đầu lại từ đầu, có khó khăn, có chấn thương. Nhưng tôi cảm thấy không sao bởi võ thuật là niềm đam mê của mình,” Duy Nhất chia sẻ về việc học thêm nhu thuật.

Vòng bán kết của LION Championship sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/10. Bên cạnh Duy Nhất, nhiều cái tên đáng chú ý của làng võ Việt như Trần Quang Lộc, Dương Thanh Hùng, Dương Đức Tùng cũng góp mặt.

Nam Thành


Tin liên quan: