Cựu vương hạng nặng Andy Ruiz phát biểu trước cuộc đối đầu với Luis Ortiz sắp tới.

Trong suốt 13 năm thi đấu boxing, trọng lượng của Ruiz luôn là một chủ đề được nhiều người bàn tán. Ngôi sao cao 188cm có chỉ số cân nặng 134 kg khi ra mắt giải chuyên nghiệp, nhưng trong trận đấu gần nhất vào mùa hè năm ngoái Ruiz được xác định chỉ còn lại 116 kg.

Ruiz sở hữu thân hình không giống các đồng nghiệp khác.

Thời điểm “Kẻ hủy diệt” gây sốc cho làng quyền Anh thế giới khi hạ gục Anthony Joshua giữa năm 2019, anh nặng 121,5 kg. Sau chiến thắng, Ruiz “ăn mừng” quá đà và trở nên thừa cân với con số 128 kg. Đây là nguyên nhân chính khiến tân vương của hạng nặng để thua AJ trong màn tái đấu.

Lúc này, Ruiz muốn trở lại đỉnh cao khi quyết định đối đầu với Ortiz vào ngày 4 tháng Chín tới Los Angeles. Cuộc thượng đài này sẽ là lần thứ 2 võ sĩ sinh năm 1989 thi đấu, kể từ sau khi anh “trao trả” ngôi vương cho Joshua cách đây gần 3 năm.

“Tôi đang ở đây một lần nữa, tôi biết ơn vì được trao một cơ hội khác. Tôi không đến đây để chọn bất kỳ người nào. Tôi muốn một đối thủ mạnh và vì thế tôi chọn Luis Ortiz. Anh ta mạnh mẽ, nguy hiểm, thuận tay trái nhưng tôi đã có một kỳ tập huấn dài và tôi đã sẵn sàng.

“Kẻ hủy diệt” đánh giá cao khả năng của “King Kong”.

Điều chính yếu với tôi là bận rộn trong các trận đấu. Tôi không đánh giá thấp Luis Ortiz, bởi vì anh ta đến để chiến đấu. Anh ta muốn trở thành nhà vô địch. Vào ngày 4 tháng Chín, chúng tôi sẽ mặt đối mặt và chúng ta sẽ xem ai là người thắng trận.

Trọng tâm ở đây là việc rèn luyện các kỹ năng của tôi. Đây không phải là cuộc thi đẩy tạ, vậy nên tôi sẽ trở lại với phong cách truyền thống đã biến tôi thành nhà vô địch thế giới. Tôi không đến nơi này để giảm cân hay quan sát công việc, tôi muốn là một phần của nó.” – Boxing Scene dẫn lời Ruiz.

Dương Quang

Theo Xe Và Thể Thao