(Vothuat.vn) – Valentina Shevchenko đã phá kỷ lục bảo vệ đai của Ronda Rousey sau chiến thắng gây tranh cãi trước Talia Santos tại UFC 275.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Valentina Shevchenko đã gặp vô vàn khó khăn trong cuộc chiến với kẻ thách thức Talia Santos tại UFC 275 cuối tuần qua. Sau 5 hiệp đấu, nhà vô địch người Kyrgyzstan đã được tuyên bố thắng cuộc bởi quyết định nhất trí của trọng tài. Trọng tài David Lethaby chấm 48-47 cho Santos, nhưng Howard Hughes và Clemens Werner lần lượt chấm 48-47 và 49-46 nghiêng về đương kim vô địch.

Số điểm 49-46 khiến trọng tài Clemens Werner nhận vô vàn chỉ trích từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Thậm chí đã có lời kêu gọi UFC nên sa thải ông. Dù thế nào chăng nữa, Valentina Shevchenko cũng đã bảo vệ danh hiệu hạng ruồi của mình và chính thức trở thành tân kỷ lục gia về số lần bảo vệ đai liên tiếp của nữ với 7 lần vượt qua Ronda Rousey, 6 lần ở hạng cân gà trước khi thua Holly Holm vào năm 2015.

Valentina Shevchenko có chiến thắng không dễ dàng trước Talia Santos tại UFC 275.
Valentina Shevchenko có chiến thắng không dễ dàng trước Talia Santos tại UFC 275.

Valentina Shevchenko trở thành chủ nhân của danh hiệu hạng ruồi của nữ sau chiến thắng trước Joanna Jedrzejczyk vào năm 2018, kể từ đó đến nay đã 7 đối thủ cố gắng truất ngôi của cô nhưng đều thất bại. Chưa có ai gần như đã làm được giống Talia Santos cuối tuần qua. Võ sĩ người Brazil đã có 19 chiến thắng trước đó và chỉ nhận 1 thất bại ở ngày ra mắt UFC.

Sau trận đấu, Valentina Shevchenko cho biết cô rất vui vì cuối cùng cũng đã tìm được đối thủ ở hạng ruồi có thể đẩy cô đến bờ vực của thất bại.

Talia Santos gây ra nhiều khó khăn cho nhà đương kim vô địch.
Talia Santos gây ra nhiều khó khăn cho nhà đương kim vô địch.

“Đây chính xác là điều tôi muốn, những đối thủ không bỏ cuộc ngay từ những giây đầu tiên, sẽ đi đến cuối cùng,” Nhà đương kim vô địch 34 tuổi chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu tại UFC 275.

Dù ấn tượng trước màn trình diễn của Talia Santos, Valentina Shevchenko vẫn tin rằng chiến thắng của cô là thuyết phục.

“Đây là thứ quan trọng nhất trong võ thuật tổng hợp – sát thương. Khi cuộc chiến càng về cuối, bạn có thể nhận thấy sự tổn thương ngày càng nhiều trên khuôn mặt của cô ấy.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Theo Xe Và Thể Thao