(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk đã có kế hoạch cụ thể sau màn thư hùng với Anthony Joshua tại Saudi Arabia tới đây.

Trận tái đấu được mong đợi giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk đã chốt thời gian tổ chức. Theo công bố từ Matchroom boxing, phần 2 của trận đại chiến sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 8 tại Saudi Arabia.

Usyk sẽ trở lại quê hương sau màn bảo vệ đai hạng nặng trước Joshua.

Ngoài Joshua, một vấn đề khác đang khiến Usyk phải bận tâm là quê hương Ukraine, nơi đang diễn ra xung đột với Nga. Chia sẻ với truyền thông, nhà vô địch WBA, WBO và IBF khẳng định sẽ trở lại đất nước sau khi kết thúc trận tái đấu với AJ.

“Tôi không muốn rời khỏi đất nước của mình mãi mãi. Tôi thật sự không muốn điều này. Tôi muốn sống ở quê hương, và ngay sau trận chiến với Joshua kết thúc, tôi sẽ quay trở lại Ukraine.

“Tôi thật sự không muốn rời bỏ thành phố của mình. Có một hôm, tôi đến bệnh viện thăm những người lính bị thương và đang trong giai đoạn hồi phục. Họ muốn tôi thượng đài. Họ muốn tôi chiến đấu cho đất nước và niềm kiêu hãnh của bản thân. Nếu làm vậy, tôi thậm chí sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho đất nước thay vì tiếp tục ở lại,” Usyk trải lòng.

Nếu đánh bại AJ, Usyk sẽ sẵn sàng thượng đài cho trận thống nhất đai hạng nặng với Fury.

Dù trở lại Ukraine, song Usyk sẽ không gia nhập lực lượng quân đội chiến đấu. Do đó, nhà vô địch hạng nặng sẽ không bị cản trở nếu muốn thống nhất đai với Tyson Fury, người đang giữ đai WBC.

Chia sẻ trên iFL TV, Usyk cho rằng Fury sợ viễn cảnh phải đối đầu với mình. “Với sự giúp đỡ của Chúa, trận thống nhất đai sẽ xảy ra. Fury nói rằng hắn ta không muốn thượng đài đấu với tôi, vì tôi không ở cùng đẳng cấp hắn ta. Thật ra là bởi hắn ta sợ tôi mà thôi.”

VoThuat.vn


Tin liên quan: