Bắp cải xào thịt băm và cà chua làm nhanh, nóng sốt, rất đưa cơm. Bắp cải giòn giòn, nước sốt chua dịu, dễ ăn.

Nguyên liệu:

  • 1/2 cái bắp cải
  • 2 quả cà chua
  • 200 gr thịt băm
  • Hành lá
  • Tương cà

Cách làm:

Bước 1:

Bắp cải thái miếng vừa ăn rửa sạch để ráo nước. Cà chua băm nhỏ. Thịt băm ướp vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Phi thơm tỏi, cho hết phần thịt vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào. Lúc này, sẽ nêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và ít bột ngọt. Nêm có vị vừa ăn là được.

Bước 3:

Cuối cùng, cho hết phần bắp cải vào đảo đến khi bắp cải chín tới thì tắt bếp. Thêm hành lá và tiêu vào. Cho thành phẩm ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

Theo Chang Chép (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link