Với thời gian khá hạn chế của buổi sáng, làm thế nào để chuẩn bị được bữa trưa ngon và đủ chất để mang đi làm? Những gợi ý thực đơn dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải lo nghĩ trưa nay ăn gì.

4 món không thể thiếu trong hộp cơm mang đi

Cơm

Với cơm trưa mang đi làm bạn có thể nấu sẵn từ tối hôm trước, giữ ấm hoặc hâm lại vào sáng hôm sau. Nếu nấu cơm mới thì bạn nên nấu sớm trước khi chế biến đồ ăn. Như vậy thì khi chế biến xong cơm chín là vừa.

Khi cho cơm vào hộp bạn không nên đậy nắp ngay vì cơm còn nóng sẽ làm đọng nước khiến cơm nhanh thiu. Đồng thời nên để cơm vào ngăn riêng.

Món mặn

Để tiết kiệm thời gian bạn nên sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh sau đó đem ra chế biến vào sáng hôm sau.

Món mặn có thể chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như trứng, cá và hải sản, thịt, thực phẩm chế biến sẵn như chả giò, xúc xích,…

Món canh

Để nấu món canh vừa nhanh vừa đảm bảo bạn có thể hầm xương lấy nước ngọt vào cuối tuần sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Các nguyên liệu dùng để nấu canh có thể sơ chế từ tối hôm trước. Nấu các món canh đơn giản như canh cải, canh bầu, canh bí,… Chế biến món mặn trong lúc chờ canh sôi.

Khi mang canh theo bạn cũng nên đựng trong hộp giữ nhiệt, có ngăn riêng và nắp đậy kín.

Rau củ

Các món rau củ hấp, xào, muối chua cũng là lựa chọn không tồi cho bữa trưa mang đi làm. Chúng giúp cân bằng bữa ăn, bổ sung chất xơ và không sợ bị đổ ra ngoài. Chế biến món ăn từ rau củ cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Chẳng hạn hấp rau bằng nhiệt sinh ra từ nồi cơm. Như vậy thì cơm chín đồng thời với rau củ.

Còn nếu như có nhiều thời gian bạn có thể chuẩn bị món ăn cầu kỳ hơn về hình thức, đa dạng hơn về thực phẩm để có một bữa trưa vừa ngon mắt, vừa ngon miệng.

Gợi ý thực đơn cơm trưa mang đi làm

Thực đơn này gồm có: Đùi ngỗng xông khói, mì xào rau củ, cơm nắm rong biển, chả mực, salad đậu phụ non rong biển.

Thực đơn gồm có: Thịt băm bọc trứng muối chiên giòn, cơm rắc rong biển trộn cá cơm, ruốc cá hồi, đậu sốt cà chua, khoai lang nướng bơ mật ong, bí đỏ, bánh nếp trà xanh.

Thực đơn gồm có: Thịt muối cuộn măng tây áp chảo, bánh khoai tây phô mai sốt nấm, cơm rắc ruốc cá hồi, rong biển vị trứng, trứng cuộn, bông cải xanh và cà rốt và khoai lang hấp, và rong biển vị lá tía tô.

Thực đơn gồm có: Cá thu sốt chua ngọt, thịt ba chỉ quay, mắm ruốc chưng thịt, mề gà xào dứa và tỏi tây, tai heo luộc, bông cải xanh hấp.

Thực đơn gồm có: Cơm lá dứa, trứng cuộn xúc xích và ngồng tỏi, bông cải xanh hấp, tempura củ sen và cá trứng, bò viên sốt teriyaki.