Chỉ vài ngày sau khi được đề cử vào danh sách “HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2023-2024”, Mikel Arteta đã được phong tặng Huân chương Công giáo Isabella của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Huân chương là một giải thưởng ghi nhận tinh thần hiệp sĩ và danh dự của người dân Tây Ban Nha, được trao bởi Quốc vương và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha. Đây là một giải thưởng có tính chọn lọc cao và hiếm có kể từ năm 1815, chỉ được trao cho những cá nhân và tổ chức vì những đóng góp đặc biệt của họ cho đất nước Tây Ban Nha hoặc thúc đẩy quan hệ quốc tế và hợp tác với các quốc gia khác.

HLV Mikel Arteta được tặng Huân chương Hoàng gia Tây Ban Nha- Ảnh 1.
Lễ trao huân chương được tổ chức tại Đại sứ quán Tây Ban Nha ở London

Mikel Arteta đã được mời tham dự lễ tôn vinh trang trọng được tổ chức tại Đại sứ quán Tây Ban Nha ở London hôm 15-5, cùng với gia đình, bạn bè và những thành viên quan trọng của CLB bóng đá Arsenal.

Milel Arteta đón nhận danh hiệu cao quý từ đại sứ Tây Ban Nha
Milel Arteta đón nhận danh hiệu cao quý từ đại sứ Tây Ban Nha

Mikel Arteta chia sẻ cảm xúc tại lễ đón nhận danh hiệu cao quý: “Tôi cảm thấy vinh dự và rất hãnh diện được nhận Huân chương Công giáo Isabella của Hoàng gia. Tôi xin thay mặt cho bản thân và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành và lời cảm ơn tới Quốc vương Tây Ban Nha và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao”.

HLV Mikel Arteta được tặng Huân chương Hoàng gia Tây Ban Nha- Ảnh 3.
Mikel Arteta cảm ơn gia đình, bạn bè và cộng sự sau khi nhận huân chương

“Một khoảnh khắc tuyệt vời khi được nhận giải thưởng cao quý này tại London, bên cạnh những người đã truyền cảm hứng cho tôi trong suốt cuộc đời. Cảm ơn gia đình, những người thân yêu luôn bên cạnh tôi”, Arteta nghẹn giọng khi trả lời giới truyền thông.

HLV Mikel Arteta được tặng Huân chương Hoàng gia Tây Ban Nha- Ảnh 4.
Mikel Arteta và vợ

Đại sứ Tây Ban Nha Jose Pascual Marco cho biết: “Thật vinh dự khi được trao huân chương cho Mikel Arteta. Trong suốt sự nghiệp thành công của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá chơi bóng ở Tây Ban Nha, Anh và nhiều nước khác cũng như giờ đây là huấn luyện viên CLB Arsenal, anh ấy đã thể hiện khả năng lãnh đạo xuất sắc và tinh thần thể thao hoàn hảo.

Mikel là một nhân vật được kính trọng và yêu mến trong cộng đồng bóng đá Tây Ban Nha và Anh. Thông qua ngôn ngữ phổ quát của bóng đá, ông ấy đã thành công trong việc đưa tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn. Xin chúc mừng Mikel, tất cả chúng tôi đều rất tự hào về bạn”.

Theo Người Lao Động

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link