(Vothuat.vn) – Joanna Jedrzejczyk tin tưởng Zhang Weili sẽ dễ dàng truất ngôi vô địch hạng rơm của Carla Esparza.

Joanna Jedrzejczyk (16-5 MMA, 10-5 UFC) đã không thể đòi lại món nợ cách đây 2 năm trước  Zhang Weili (22-3 MMA, 6-2 UFC) khi tiếp tục nhận thất bại tại sự kiện chính UFC 275 cuối tuần qua. Võ sĩ người Ba Lan đã phải sớm đầu hàng ở hiệp đấu thứ 2. Sau trận, cựu vô địch hạng rơm của nữ cũng quyết định chia tay sự nghiệp trong lồng bát giác của mình.

Với chiến thắng trước Joanna Jedrzejczyk, Zhang Weili được cho là sẽ đối đầu với nhà vô địch Carla Esparza (19-6 MMA, 10-4 UFC) ở trận tranh đai hạng rơm tiếp theo. Với tư cách từng đối đầu với cả 2 (Jedrzejczyk đánh bại Esparza tại UFC 185 năm 2015), cựu vô địch người Ba Lan đưa ra nhận định của bản thân về cuộc chiến tiềm năng trên.

Zhang Weili chiếm ưu thế trước Joanna Jedrzejczyk trong hiệp 1 bằng kỹ năng vật ấn tượng.
Zhang Weili chiếm ưu thế trước Joanna Jedrzejczyk trong hiệp 1 bằng kỹ năng vật ấn tượng.

“Ngay hiệp đầu tiên cho Weili Zhang,” Jedrzejczyk chia sẻ trong phòng họp báo sau UFC 275. “Cô ấy rất mạnh mẽ. Vâng, ngay hiệp đầu. Cô ấy thực sự làm tôi ngạc nhiên về sức mạnh của mình vì chúng tôi biết cô ấy là một ‘striker’, nhưng cô ấy cũng rất khỏe khi địa chiến. Cô ấy đã làm việc rất ấn tượng. Vì vậy, đây là một cuộc chiến rất thú vị, nhưng tôi tin rằng Weili sẽ trở thành nhà vô địch và tôi cảm thấy như Rose lại là người tiếp theo. Đó là vẻ đẹp của môn thể thao này.”

Trước khi giành chiến thắng knockout ở hiệp 2, Zhang Weili đã thể hiện khả năng đấu vật ấn tượng của mình trước Joanna Jedrzejczyk. Sau trận đấu tại UFC 275 vừa qua, võ sĩ Trung Quốc tuyên bố muốn đối đầu với Carla Esparza tại UFC 281 diễn ra ở Abu Dhabi vào tháng 10 tới.

Nam Thành


Tin liên quan: