Ban tổ chức môn Jujitsu SEA Games 31 đã có buổi làm việc với các thành viên nhằm triển khai tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 vào giữa tháng 3.2022 tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Được biết, trước đây nhà thi đấu huyện Đan Phượng được trưng dụng thành điểm trạm y tế lưu động – khu thu dung tiếp nhận, điều trị F0. Kể từ ngày 14/2, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng được bàn giao để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31. Ngay sau đó, Trung tâm đã triển khai công tác sửa chữa, dọn dẹp, tiến hành khử khuẩn vệ sinh nhiều lần,…

Nhà thi đấu Đan Phượng là nơi tổ chức bộ môn Jujitsu SEA Games 31. (Ảnh: Bùi Lượng)

Theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên, đến nay các điều kiện phục vụ tổ chức môn môn Jujitsu của SEA Games 31 tại nhà thi đấu Đan Phượng cơ bản bảo đảm. Cụ thể, UBND Huyện Đan Phượng đã ban hành kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 11/3/20212 và thông báo phân công nhiệm vụ số 02/PC-BTC ngày 2/3/2022 để triển khai, tổ chức các hoạt động phục vụ môn Jujitsu.


Trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban Tổ chức bộ môn Jujitsu cho rằng cần sớm cóthông tin chính thức về số lượng, qui mô, thành phần các đoàn tham dự; có hướng dẫn tập huấn công tác Lễ tân khánh tiết; có thông báo phương án di chuyển của các đoàn để tiểu ban an ninh xây dựng kế hoạch phối hợp; có kế hoạch diễn tập để các tiểu ban có thể nhuần nhiễu các công việc hơn….

Ban Tổ chức bộ môn Jujitsu SEA Games 31 với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng ngày 15/3. (Ảnh: Bùi Lượng)


Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I (Tổng cục TDTT) Vũ Xuân Thành đề nghị cần rà soát lại các Tiểu ban về công việc, nhiệm vụ sau khi nghe các ý kiến trao đổi.


“Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan ở các địa điểm chính và tăng cường vệ sinh hơn nữa để làm xanh sạch cảnh quan xung quanh và khu vực phía trong nhà thi đấu. Đồng thời, đề nghị bộ môn Jujitsu, Tổng cục TDTT cùng Liên đoàn Jujitsu Việt Nam sớm xây dựng kế hoạch tổ chức để đảm bảo tốt nhất về công tác tổ chức thi đấu chuyên môn”
 – ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

Các thành viên BTC đã đi kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị cho môn thi Jujitsu.


Đến nay, các điều kiện phục vụ tổ chức SEA Games 31 cơ bản bảo đảm. UBND huyện Đan Phượng đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 11/3/20212 và Thông báo phân công nhiệm vụ số 02/PC-BTC ngày 2/3/2022 để triển khai, tổ chức các hoạt động phục vụ môn Jujitsu.


BTC địa phương đã thành lập 4 tiểu ban: Tiểu ban hậu cần, cơ sở vật chất, lễ tân, khánh tiết; Tiểu ban thông tin, tuyên truyền, trang trí; Tiểu ban y tế và chăm sóc sức khỏe; Tiểu ban an ninh trật tự phòng, chống cháy nổ.


Tại hội nghị, các tiểu ban nêu kiến nghị với BTC trung ương một số nội dung như: Cần sớm thông tin chính thức về số lượng, quy mô, thành phần các đoàn tham dự; có hướng dẫn tập huấn công tác lễ tân, khánh tiết; có thông báo phương án di chuyển của các đoàn để tiểu ban an ninh xây dựng kế hoạch phối hợp; có kế hoạch diễn tập để các tiểu ban có thể nhuần nhiễn các công việc hơn.

VĐV Phùng Thị Huệ nhận HCV ở nội dung đối kháng Newaza tại Giải Vô địch Thế giới JuJitsu 2021.

T.H