Trong 2 ngày 30-31/3, Liên đoàn Karate Nghệ An đã tổ chức Giải Vô địch Karate Trẻ Nghệ An lần thứ VII năm 2024.

Giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò (29/8/1994-29/8/2024). Đồng thời, giải đấu cũng là dịp Liên đoàn Karate Nghệ An đánh giá lại chất lượng VĐV, HLV, đội ngũ Trọng tài và lựa chọn bổ sung các VĐV xuất sắc cho đội tuyển Tỉnh.

Giải đấu quy tụ nhiều đội tuyển trong và ngoài tỉnh Nghệ An tham dự

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch Liên đoàn Karate Nghệ An cho biết, giải năm nay có sự đổi mới khi BTC quyết định không tổ chức tại TP. Vinh như mọi năm mà chuyển địa điểm về thi đấu tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Nghệ An, thị xã Cửa Lò.

“Việc chuyển địa điểm thi đấu nhằm tạo ra sự hứng khởi cho các đoàn VĐV tham dự giải, cũng như góp phần vào việc quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút thêm du khách đến với Cửa Lò”, ông Hùng chia sẻ.

Giải đấu góp phần tạo sân chơi và nâng cao trình độ chuyên môn các VĐV trẻ

Được biết, Giải năm nay có sự đổi mới khi BTC quyết định không tổ chức tại TP. Vinh như mọi năm mà chuyển địa điểm về thi đấu tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Nghệ An, thị xã Cửa Lò.

Theo BTC, việc chuyển địa điểm thi đấu nhằm tạo ra sự hứng khởi cho các đoàn VĐV tham dự giải, cũng như góp phần vào việc quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút thêm du khách đến với Cửa Lò.

Các VĐV thi đấu ở 6 nhóm lứa tuổi, từ mầm non đến dưới 18

Năm nay, giải đấu quy tụ 25 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham dự, với số lượng 511 VĐV tranh tài ở 175 bộ huy chương, thi đấu 2 nội dung Kumite và Kata ở 6 nhóm lứa tuổi từ mầm non đến dưới 18.

Việc thay đổi địa điểm thi đấu đã tạo ra nhiều sự hứng khởi cho các VĐV và cổ động viên

Qua 2 ngày thi đấu, BTC đã trao giải Nhất cho đội tuyển Karate Tân Kỳ với thành tích 16 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 15 huy chương đồng; giải Nhì toàn đoàn cho đội tuyển Phương Ngô Karate với thành tích 10 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 23 huy chương đồng.

Ban tổ chức trao cờ cúp cho các đội tuyển đạt thành tích cao

Đồng giải Ba được trao cho 2 đội tuyển Võ đường Hùng Điệp với thành tích 10 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 11 huy chương đồng và đội tuyển Karate Tiến Dũng cũng với 10 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Ngọc Tân