Dù là một võ sĩ từng thi đấu ở hạng bán trung, Alexander Volkanovski vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lên hạng nhẹ cho trận tranh đai với Islam Makhachev.

Alexander Volkanovski là võ sĩ thứ bảy trong lịch sử UFC tiến hành lên hạng để nhắm tới danh hiệu vô địch thứ hai trong sự nghiệp. Nhà đương kim vô địch hạng lông (featherweight) sẽ thách thức ngôi vương hạng nhẹ của Islam Makhachev tại UFC 284.

Không chỉ cắt cân, nhiệm vụ nhảy hạng cũng khó khăn không kém với các võ sĩ khi liên tục tăng cân nặng, nhưng vẫn phải đảm bảo thể lực cùng kĩ chiến thuật cho cuộc đối đầu.

“Điều tồi tệ nhất chính là ăn uống. Tôi vẫn đang phải tăng cân, hơn 4000 calo được nạp vào mỗi ngày, thật lố bịch.” – Volkanovski mô tả quá trình chuẩn bị cho trận đấu trong một vlog gần đây.

Volkanovski đang chuẩn bị những công tác cuối cùng để lên hạng nhẹ tại UFC 284. 

Trận đấu sắp tới, Volkanovski sẽ có lợi thế sân nhà khi sự kiện UFC 284 diễn ra tại thành phố Perth, Australia ngày 12 tháng 2. Trái lại, đối thủ Islam Makhachev lại không có sự hỗ trợ trực tiếp từ đàn anh Khabib Nurmagomedov ở góc đài sau tuyên bố rút khỏi làng MMA hồi đầu năm.

“Tôi tin cậu ta (Makhachev) vẫn có một tinh thần tốt, tôi ghi nhận nỗ lực của Khabib khi giúp họ trong suốt hành trình vừa rồi.”

“Nhưng tôi tin họ sẽ vô cùng bối rối khi trận đấu ở các tình huống striking, mọi nỗ lực quật ngã sẽ bị vô hiệu hóa và những chiến thuật đề ra sẽ không thể thành công. Tôi có thể cảm nhận được thời điểm Islam và góc đài của anh ta hoàn toàn mất phương hướng.”

Dĩ nhiên, áp lực của Islam Makhachev trong cuộc đối đầu tới sẽ nặng nề hơn khi phải bảo vệ đai trước một võ sĩ ở hạng cân dưới, nhưng đang đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound. Trái lại, nếu thành công, Volkanovski sẽ trở thành người thứ năm trong lịch sử UFC giữ hai danh hiệu vô địch cùng lúc.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link