Những ý tưởng, tư duy của HLV Kim Sang-sik tỏ ra khá phù hợp với bóng đá Việt Nam trong bối cảnh hiện tại.

Chiều qua 06/05, buổi lễ ký kết hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Kim Sang-sik về việc chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt ĐTQG và U23 trong 2 năm tới đây đã được diễn ra long trọng. Nhà cầm quân sinh năm 1976 bước đầu đã để lại ấn tượng tốt đẹp với sự từ tốn, thân thiện và tác phong chuyên nghiệp, có trách nhiệm. Phát biểu trước báo giới, ông thầy 47 tuổi phần nào đang thuyết phục NHM với 3 kim chỉ nam hành động của mình.

1. Coi trọng người tiền nhiệm Park Hang-seo

Ngay trong ngày ra mắt bóng đá Việt Nam, ông Kim Sang-sik đã nhắc đến HLV Park Hang-seo bằng cả sự tôn trọng. Chiến lược gia 47 tuổi ca ngợi: “Đối với tôi, HLV Park Hang-seo vẫn luôn là một người thầy đáng kính trọng. HLV Park Hang-seo đã có những thành công rất lớn với bóng đá Việt Nam. Khi quyết định đến với ĐT Việt Nam, tôi đã có những trao đổi với HLV Park Hang-seo và nhận được nhiều lời khuyên. HLV Park cũng chia sẻ với tôi nhiều câu chuyện và kinh nghiệm quý báu. Thầy dặn tôi kết nối tập thể thật tốt. Đây cũng là quan điểm tôi suy nghĩ tương đồng, đây cũng là triết lý mà tôi theo đuổi và tôi cũng sẽ tạo tối đa cơ hội cho các cầu thủ”.

3 kim chỉ nam sẽ giúp HLV Kim Sang-sik thành công cùng ĐT Việt Nam - Bóng Đá
HLV Kim Sang-sik ký hợp đồng chính thức dẫn dắt các ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Rõ ràng, với những chiến công cùng bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua, việc HLV Kim Sang-sik tôn trọng thầy Park mang đến sự hài lòng cho NHM. Đó chính là giá trị nhân văn, uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam. Qua đó, các CĐV cũng hy vọng rằng vị tân thuyền trưởng sẽ biết kế thừa và phát huy di sản của “Ngài ngủ gật” bởi đây được xem là triết lý phù hợp đã mang đến thành công cho môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S.

2. Triết lý bóng đá chiến thắng

“Triết lý của tôi là bóng đá chiến thắng, dựa trên tinh thần quyết tâm chiến thắng. Chiến thắng ở tất cả các trận đấu trong bóng đá là một kỳ tích, nhưng nếu quyết tâm vượt qua thử thách, chấp nhận hy sinh thì chúng ta có thể tạo nên kỳ tích. Nếu các thành viên có tinh thần quyết tâm chiến thắng và đoàn kết, tôi tin tưởng chúng ta có kết quả như mong muốn. Tôi và các cầu thủ của mình làm tốt để triết lý trở thành kết quả trên sân cỏ“, HLV Kim Sang-sik phát biểu.

Lời nói của HLV Kim tương thích với sự đánh giá của ông Park Hang-seo khi cho rằng các CĐV Việt Nam chỉ yêu thích bóng đá chiến thắng. Trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang tụt dốc trong thời gian qua dưới thời chiến lược gia Philippe Troussier thì triết lý của vị tân thuyền trưởng mang đến sự kỳ vọng. Nó không quá xa vời như mục tiêu dự World Cup của vị “Phù thủy trắng” mà rất thực tế nên dễ nhận được sự tin tưởng.

3 kim chỉ nam sẽ giúp HLV Kim Sang-sik thành công cùng ĐT Việt Nam - Bóng Đá
HLV Kim Sang-sik được kỳ vọng đưa bóng đá Việt Nam trở lại với quỹ đạo chiến thắng.

3. Tạo ra tập thể đoàn kết

“Triết lý của tôi là không cầu thủ nào có thể lớn hơn cả đội bóng. Trong sự nghiệp, tôi đã cống hiến trọn vẹn cho đội bóng của tôi, dù đá cho CLB hay đội tuyển quốc gia. Tôi đã quản lý đội bóng với rất nhiều ngôi sao để tạo nên thành tích tốt nhất. Cuối cùng, tôi hy vọng các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên sức mạnh cho đội tuyển, sẽ trung thành, nỗ lực tạo nên thành tích tốt”, ông Kim Sang-sik cho biết.

Dưới thời HLV Philippe Troussier, bóng đá Việt Nam đã bộc lộ hàng loạt vấn đề bởi cách dùng người có phần thiếu hợp lý. Chiến lược gia người Pháp thích trọng dụng các cầu thủ trẻ, bỏ rơi hàng loạt công thần gây nhiều sự tranh cãi và những bất ổn trong nội bộ. Phát biểu của ông Kim Sang-sik đang đánh đúng vào điểm cần thay đổi của ĐTQG, phù hợp mong muốn của NHM. Bởi vậy, các CĐV kỳ vọng rằng chiến lược gia sinh năm 1976 sẽ để lại dấu ấn bằng thành tích tốt của Những chiến binh Sao Vàng trong thời gian tới.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link