Pierre-Emerick Aubameyang trở lại tập luyện

Hòa Morocco ở lượt trận cuối trong khuôn khổ vòng bảng, tuyển Gabon đã giành quyền vào vòng 1/8 CAN. Gabon đã vượt qua khó khăn trong bối cảnh bất ngờ không có sự phục vụ của 2 trụ cột Pierre-Emerick Aubameyang và Mario Lemina ở giải đấu năm nay.

Trước thềm khởi tranh CAN, Aubameyang và Lemina đồng loạt dương tính với COVID-19. Chưa dừng lại, đội ngũ y tế của tuyển Gabon còn phát hiện vấn đề liên quan đến tim và quyết định để cả Aubameyang lẫn Lemina trở về CLB để kiểm tra thêm.

Arteta on where Aubameyang is right now - Bóng Đá

 Aubameyang gặp vấn đề sức khỏe.

Phát biểu qua Football London, HLV Mikel Arteta của Arsenal cập nhật tình hình của Aubameyang: “Cậu ấy đang ở London và trải qua những cuộc xét nghiệm bởi lẽ chúng tôi không nhận được bất kỳ sự làm rõ nào từ đội tuyển Gabon về các lý do vì sao Aubameyang trở lại. Rõ ràng trách nhiệm của Arsenal là đảm bảo Aubameyang an toàn, đạt trạng thái tốt và không gặp bất kỳ vấn đề y tế nào.”

Chiến lược gia Tây Ban Nha cũng trả lời câu hỏi liệu việc không thi đấu ở CAN có khiến Aubameyang bỏ lỡ cơ hội ghi điểm để được trở lại đội hình Pháo thủ hay không: “Tình hình là Aubameyang dương tính với COVID và đội tuyển quốc gia quyết định để cậu ấy trở lại đây. Hãy tiến hành từng bước đúng đắn, thực hiện các cuộc xét nghiệm và đảm bảo sức khỏe của cầu thủ đạt trạng thái tốt nhất. Sau đó chúng ta sẽ xem chuyện gì sẽ diễn ra.”