Robert Lewandowski đã xác nhận rằng anh muốn rời Bayern Munich vào mùa hè này, và gã khổng lồ xứ Catalan đã xác định tiền đạo người Ba Lan là mục tiêu chính trong mùa hè của họ. Manchester United được tiết lộ là cái tên mới nhất gia nhập cuộc đua này.

Dù Lewandowski sẽ bước vào 12 tháng cuối hợp đồng nhưng Die Roten vẫn kiên quyết đưa ra những yêu sách cụ thể của bản thân về việc bán người. Họ mong muốn các đội bóng đáp ứng nếu muốn giành chữ ký của ngôi sao sinh năm 1988.

Cụ thể, Bayern đòi 50 triệu euro cho cầu thủ 33 tuổi. Ngoài ra, phí chuyển nhượng phải được thanh toán ngay lập tức. Do đó, bất cứ hình khác trả góp hay gán cầu thủ lên bàn đàm phán để giảm thiểu mức phí sẽ bị nhà ĐKVĐ Bundesliga từ chối. Đây không phải tin vui dành cho các CLB theo đuổi Lewandowski, đặc biệt là Barca.

Bayern will not accept payment in installments for Lewy - Bóng Đá

 Bayern ra điều kiện để bán Lewandowski.

CLB vẫn đang gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến khó khăn buộc đội bóng tập trung vào các thương vụ chuyển nhượng tự do. Trả tiền mặt 50 triệu euro trong cùng một lúc sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của gã khổng lồ xứ Catalan. 

Thương vụ Lewandowski vẫn còn là vấn đề dành cho Blaugrana trong thời gian tới. Điều tương tự cũng đến với Man Utd bởi họ còn cần tiền để chiêu mộ Frenkie de Jong hay Jurrien Timber.