Real Madrid bước vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè với hai mục tiêu chủ chốt cho công cuộc nâng cấp hàng công là Erling Haaland và Kylian Mbappe. Song, họ lại sớm đánh mất Haaland vào tay Manchester City, vì vậy nên Kền kền trắng đã dồn toàn lực vào nhiệm vụ thâu tóm Mbappe.

Rốt cuộc, Real cũng nhận lấy một thất bại cay đắng trong thương vụ này, sau khi Mbappe quyết định tiếp tục gắn bó với PSG bằng một bản hợp đồng mới. Tất nhiên, Gã nhà giàu nước Pháp đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để thuyết phục Mbappe, và họ cũng đã dự tính sẵn kế hoạch ‘trả đũa’ Real nếu như trụ cột của mình chuyển đến Bernabeu.

 - Bóng Đá

 Mbappe đã không cập bến Bernabeu.

Theo tiết lộ từ ký giả Mario Cortegana, trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 năm nay, PSG đã liên tục yêu cầu Vinicius Junior không gia hạn hợp đồng với Real Madrid, đồng thời hứa hẹn sẽ trao cho ngôi sao người Brazil mức lương lên đến 40 triệu euro/mùa. Tuy vậy, rốt cuộc thì kế hoạch này đã không còn cần thiết sau khi họ trói chân thành công Mbappe.

Về phần Vinicius, anh chưa từng thể hiện ý định muốn rời khỏi Bernabeu, và nguồn tin của Marca cho hay ngôi sao người Brazil chuẩn bị ký vào bản hợp đồng dài hạn với Los Blancos. Theo Marca, dự kiến thỏa thuận này sẽ được chính thức công bố vào tháng 7, và mức thù lao mới sẽ biến Vinicius thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất CLB (hơn 10 triệu euro/mùa).