Một ngày sau khi giành chức vô địch  FA Community Shield, Liverpool đã có cuộc chạm trán với Strasbourg trong loạt trận cuối cùng của hành trình du đấu tiền mùa giải.

Với việc hầu hết các trụ cột đều đã căng sức thi đấu với Man City trước đó, HLV Jurgen Klopp tung ra sân một đội hình gồm toàn những tài năng trẻ. Sự non nớt về mặt kinh nghiệm khiến họ dễ dàng bị đại diện Ligue 1 khai thác.

Thua 0-3 tại Anfield, Klopp phản ứng thế nào với phòng thay đồ? - Bóng Đá

 Liverpool thua 0-3 trước Strasbourg/

Chỉ trong vòng 21 phút kể từ sau tiếng còi khai cuộc, Liverpool đã nhận 3 bàn thua. Và dù đã nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ, nhưng họ vẫn không thể một lần làm xuyên thủng mành lưới Strasbourg.

Phản ứng về màn trình diễn của những cậu học trò, HLV Klopp cho biết:

“Tôi đã nói với các chàng trai sau trận đấu, rằng tôi thực sự tự hào về phản ứng của họ trong hiệp hai, bởi vì so với những cầu thủ đồng trang lứa, họ thường luôn là người giỏi nhất và bây giờ chúng tôi đã bước sang một cấp độ cao hơn.

Hiệp một, chúng tôi đã phải nhận những bàn thua. Chúng tôi đã mắc sai lầm nhưng Strasbourg đã tận dụng sơ hở đó rất tốt. Tôi nghĩ rằng sẽ có bàn sau 3 bàn thắng đầu tiên và điều đó đã xảy ra, nhưng rất khó để duy trì sự tích cực, điều này rất quan trọng trong một trận đấu bóng đá. 

Tuy nhiên chúng tôi đã tìm thấy một con đường để trở lại và hiệp hai rõ ràng là tốt hơn nhiều.”